แคมฟรอกอินไทย.com Camfrog 18+ แคมฟรอก แชท หาเพื่อน โปร100จอ camfrog18+ แคมฟร็อก โหลดแคมฟอก download

Camfrog Zone => ดาวน์โหลดโปรแกรม ทั่วไป [ Program Download ] => ข้อความที่เริ่มโดย: Luckyz0nl3 ที่ มกราคม 22, 2019, 02:04:36 PMหัวข้อ: Review Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์ครบ
เริ่มหัวข้อโดย: Luckyz0nl3 ที่ มกราคม 22, 2019, 02:04:36 PM
รีวิว Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์เต็มจำนวน
เชื่อว่าชาว IT มหาศาล ๆ คน ไม่ก็จะเป็นคนรักสุขภาพทั้งหลาย น่าจะอยากได้นาฬิกาล้ำๆ หรือที่เรียกหากันว่า สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) มากุมกันซักเรือนแน่นอน ซึ่งราคาของสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นก็ไม่เสมอ ที่ถูกๆ ก็มีสเปคต่ำ ฟีเจอร์น้อยนิดแถมยังใช้ระบบปฏิบัติการฤๅก็ไม่รู้ที่ไม่มีแอปให้โหลดมาใช้ทำให้รุ่งเรืองขึ้นเลย จะหารุ่นที่สเปคสูงฟีเจอร์ครบๆ ก็มีราคาแพงเป็นหมื่นขึ้นไปอีก…วันนี้เราก็ล่วงเลยมี “Ticwatch S” สมาร์ทวอทช์สเปคดีฟีเจอร์ถ้วนในราคาไม่ถึงหมื่นบาท มารีวิวให้ดูเป็นตัวเลือกสรรอีก 1 แบรนด์ ล่าสุดอย่าง Ticwatch S ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่าสมาร์ทวอทช์ค่าตัวแค่นี้เราจะได้สเปคและฟีเจอร์อย่างไรบ้าง

เครื่องมือและดีไซน์
Ticwatch S เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดเป็นวงกลม ให้อารมณ์แบบนาฬิกาข้อมือดิจิตอลประดาษ ตรงขอบเรือนนาฬิกาเป็นโลหะขัด มีตัวเลขสีเขียวแบบ 60 วินาที อยู่รอบหน้าปัดซึ่งดูกันต์กันดีกับขอบโลหะสีดำ ตรงหน้าปัดยังมีชีวิตอยู่กระจกแบบกันรอยขีดข่วน ที่เลอะรอยนิ้วมือง่ายไปนิด Ticwatch S มีปุ่มกดแค่ปุ่มเดียวอยู่ทางทางซ้ายของตัวเรือนเหตุด้วยกดเข้าแอปหรือเมนูการตั้งค่า พลิกกลับมาสู่จะเป็นพอร์ทเสียบสายชาร์จอยู่ด้านล่าง Ticwatch S ยังมีน้ำหนักที่เบามากเลย เบากว่านาฬิกาดิจิตอลโดยปกติที่ใส่อยู่ซะอีก
หน้าจอสัมผัสแบบ OLED ที่ให้สีสันดูดีและคมชัด
หน้าจอของ Ticwatch S เป็นจอแตะแบบ OLED ที่ให้สีสันสดใสสวยงามตามธรรมชาติของ OLED อยู่แล้ว คือเราทำเป็นอ่านข้อความหรือดูภาพจากแนวร่วม News Feed ได้แบบสบายตาเลยล่ะ กับเวลาออกแดดจัดๆ ก็รอบรู้มองเห็นได้ค่อนข้างแน่นอนเลยด้วย  Ticwatch (https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=ruengdeedee&month=11-01-2019&group=1&gblog=47) S ยังมีหน้าจอสัมผัสรูปแบบ Multi Touch ที่สามารถกดเลือกเมนูหรือไม่สั่งการได้ด้วยการแตะต้องที่หน้าจอเลย


เซ็นเซอร์วัดอัตราชีพจร
เอาใจผู้รักสุขภาพโดยแท้จริงเลยล่ะ เหตุด้วยฟีเจอร์ Heart Rate Sensor โดยตัวเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ด้านล่างของเรือนนาฬิกา เมื่อเราเข้าไปที่แอป Heart Rate เพราะทำการวัดอัตราการเต้นของหัวจิตหัวใจ ตรงตัวเซ็นเซอร์จะยิงแสง LED สีเขียวออกมาใส่ผิวหนังอาณาบริเวณข้อมือของเรา เพื่อวัดการกลายเป็นของปริมาณของหลอดเลือดฝอยเพราะว่าการใช้ลำแสงและเซนเซอร์วัดขนาดของเส้นเลือดที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง (ความรู้ปึ้กปะล่ะ…)


แบตเตอรี่ Ticwatch
เอาจริงๆ ดูประดุจดังว่าเรื่องแบตเตอรี่ดูเหมือนจะเป็นข้อผิดพลาดอย่างเดียวของ Ticwatch S เลยก็ว่าได้ จากสเปคที่เคลมว่าเก่งใช้งานได้ 48+ ชม. แต่จากการใช้งานจริงถ้าแม้เปิดโหมด Always on display (โชว์เวลาแบบแปลนขาวดำเวลาพักจอ) เอาไว้ จะอาจจะใช้งานได้แค่วันเดียว คือต้องชาร์จตลอดเวลา


รวมความ
Ticwatch S นับถือเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะใส่เพราะว่าใช้งานทั่วไปแบบล้ำๆ หรือจะใส่เพื่อจะเพิ่มประสิทธิในการออกกำลังก็ใช้ได้ดีไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นแพงๆ เลย แถมพกยังเป็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS ที่มีแอปให้โหลดใน Google Play Store เพียบ บวกกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้กลับกันได้ไม่ซ้ำแต่ละวัน ไหนจะวัสดุที่ใช้+ดีไซน์ที่ดูเท่และดูมีราคาด้วย แต่เสียดายว่ามีข้อให้ติอยู่ข้อนึงแค่นั้น ก็คือแบตเตอรี่ที่หมดเร็วไปนี่แหละ ตกว่าต้องชาร์จทุกคืนจริงๆ ถ้าไม่ต้องการให้นาฬิกาดับระหว่างวันที่เราใช้งาน…แต่ก็ไม่น่าทั้งเป็นเรื่องใหญ่อะไรเพราะว่ายังไงเรากลับบ้านไป ก่อนนอนก็ต้องชาร์จด้าม หรืออุปกรณ์ IT อื่นๆ อยู่แล้ว จะชาร์จน.อีกซักเรือนจะเป็นไรไป

Tags : Ticwatch,Ticwatch,Ticwatch