X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
เมษายน 05, 2020, 01:18:26 AM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  Camfrog Zone / ดาวน์โหลดโปรแกรม ทั่วไป [ Program Download ] / Database คืออะไร ระบบฐานข้อมูล คือ การเก็บรวบรวมข้อมูลไว้ด้วยกัน อย่างมีระบบ เมื่อ: มกราคม 14, 2020, 11:20:38 AM
Database คืออะไร
Database หรือ ฐานข้อมูล คือ กลุ่มของข้อมูลที่ถูกเก็บรวบรวมไว้ โดยมีความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน โดยไม่ได้บังคับว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะต้องเก็บไว้ในแฟ้มข้อมูลเดียวกันหรือแยกเก็บหลาย ๆ แฟ้มข้อมูล
ระบบฐานข้อมูล (Database System) คือ ระบบที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกันเข้าไว้ด้วยกันอย่างมีระบบมีความสัมพันธ์ระหว่างข้อมูลต่าง ๆ ที่ชัดเจน ในระบบฐานข้อมูลจะประกอบด้วยแฟ้มข้อมูลหลายแฟ้มที่มีข้อมูล เกี่ยวข้องสัมพันธ์กันเข้าไว้ด้วยกันอย่างเป็นระบบและเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถใช้งานและดูแลรักษาป้องกันข้อมูลเหล่านี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีซอฟต์แวร์ที่เปรียบเสมือนสื่อกลางระหว่าง
ผู้ใช้และโปรแกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้ฐานข้อมูล เรียกว่า ระบบจัดการฐานข้อมูล หรือ DBMS (data base management system)มีหน้าที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลได้ง่ายสะดวกและมีประสิทธิภาพ การเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้อาจเป็นการสร้างฐานข้อมูล การแก้ไขฐานข้อมูล หรือการตั้งคำถามเพื่อให้ได้ข้อมูลมา โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องรับรู้เกี่ยวกับรายละเอียดภายในโครงสร้างของฐานข้อมูล
ประโยชน์ของฐานข้อมูล ดาต้าเบ็ท
1 ลดการเก็บข้อมูลที่ซ้ำซ้อน ข้อมูลบางชุดที่อยู่ในรูปของแฟ้มข้อมูลอาจมี
ปรากฏอยู่หลาย ๆ แห่ง เพราะมีผู้ใช้ข้อมูลชุดนี้หลายคน เมื่อใช้ระบบฐานข้อมูลแล้วจะช่วยให้
ความซ้ำซ้อนของข้อมูลลดน้อยลง
2 รักษาความถูกต้องของข้อมูล เนื่องจากฐานข้อมูลมีเพียงฐานข้อมูลเดียว ใน
กรณีที่มีข้อมูลชุดเดียวกันปรากฏอยู่หลายแห่งในฐานข้อมูล ข้อมูลเหล่านี้จะต้องตรงกัน ถ้ามีการ
แก้ไขข้อมูลนี้ทุก ๆ แห่งที่ข้อมูลปรากฏอยู่จะแก้ไขให้ถูกต้องตามกันหมดโดยอัตโนมัติด้วย
ระบบจัดการฐานข้อมูล databet928
2.3 การป้องกันและรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลทำได้อย่างสะดวก การ
ป้องกันและรักษาความปลอดภัยกับข้อมูลระบบฐานข้อมูลจะให้เฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น
ซึ่งก่อให้เกิดความปลอดภัย(security) ของข้อมูลด้วย
บทเรียนสอนการใช้งานฐานข้อมูล
บทเรียน SQL
บทเรียน phpMyadmin
บทเรียน PgAdmin
SQL - MySQL
SQL - PostgreSQL
สอบถามปัญหาการใช้งานฐานข้อมูล
2  Camfrog Zone / ดาวน์โหลดโปรแกรม ทั่วไป [ Program Download ] / คัดเฉพาะเรื่องเด็ดๆ มันส์ๆ!! 10 อันดับหนังน่าดู ปี 2562 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2019, 10:06:40 PM
เข้าสู่ปีใหม่ 2019 กันเป็นที่เรียบร้อยอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว แน่นอนว่าในปีนี้ก็ต้องมีสิ่งใหม่ๆ และเรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีกมากมายอย่างแน่นอน โดยหนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายกันในปีนี้ ซึ่งก็มีหลายเรื่องที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง วันนี้เราคัดมาให้เป็น 10 อันดับหนังน่าดูในช่วงครึ่งปีแรกของ พ.ศ. 2562 มาฝากกัน
10. GLASSหนังกำลังเข้าฉายเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งใครที่ชื่นชอบเรื่องราวของหนังแนว ซูเปอร์ฮีโร่ไม่ควรพลาด เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ฮีโร่แบบทั่วๆ ไป แต่กลับเป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่สายดาร์คที่บางทีเราว่ามันอาจกลายเป็นหนังที่รวมเอาเหล่าวายร้ายมาฟาดฟันกันเองก็เป็นได้
ความน่าดู 6/10 : เป็นหนังที่ผู้ชมอาจจะต้องเคยดูเรื่อง Unbreakable และ Split กันมาก่อน ถึงจะอินขั้นสุดได้
[img width=751,height=427]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/10-5.jpg[/img]
 
9. KURSKภาพยนตร์ที่มีที่มาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้น โดยเป็นเรื่องราวการซ้อมรบของหน่วยเรือดำน้ำในประเทศรัสเซีย แต่กลับมีความผิดพลาดจนทำให้เรือดำน้ำต้องจอดนิ่งสนิทอยู่ภายใต้มหาสมุทร ที่สำคัญคือลูกเรือที่รอดชีวิต 23 คนต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ ความน่าสนใจของหนังอยู่ที่ เรื่องราวที่ไม่ได้มีให้ลุ้นแค่การเอาตัวรอดของลูกเรือเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวทางการเมืองระหว่างประเทศที่ต้องตัดสินใจว่า จะให้นานาประเทศเข้าช่วยเหลือ หรือจะปล่อยให้ลูกเรือต้องหาทางเอาตัวรอดกันเอง เรียกว่าลุ้นกันจนจบเรื่องเลยทีเดียว หนังเข้าฉายแล้วนะใครชอบแนวนี้ต้องรีบไปดู
ความน่าดู 6.5/10 : หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังแบบเอาชีวิตรอด บีบหัวใจ กดดัน ลุ้นระทึก แต่อาจจะนิ่งไปบ้างในบางช่วงบางตอน
[img width=751,height=390]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/9-6.jpg[/img]
 
8. WELCOME TO MARWENภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากผู้กำกับ Forrest Gump ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องสูญเสียความทรงจำจากการทำรุมทำร้าย แต่ก็พยายามเรียกความทรงจำต่างๆ กลับมา ดูหนังออนไลน์ โดยผ่านการสร้างเมืองจำลอง ที่เต็มไปด้วยหุ่นขนาดเล็ก แต่ทั้งหมดนั้นกลับมีความหมาย และช่วยทำให้เขาค่อยๆ จดจำเรื่องราวของตัวเองได้อีกครั้ง
ความน่าดู 6.5/10 : เหมาะสำหรับคนที่ชอบหนังสร้างแรงบันดาลใจ ให้พลัง และอิ่มเอมหลังจากดูจบ
[img width=750,height=500]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/8-7.jpg[/img]
 
7. ALITA : BATTLE ANGELเรื่องราวของหุ่นไซบอร์กสาวที่ชื่อ Alita เกิดความจำเสื่อม จนกระทั้งมีผู้พบซากของเธอแล้วนำกลับมาซ่อมแซมอีกครั้ง พร้อมกับความสามารถในการต่อสู้ที่ซ่อนอยู่ จนกระทั่งมีเรื่องราวมากมายให้เธอต้องได้ใช้พลังออกมานั่นเองหนังมีกำหนดฉายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นี้
ความน่าดู 7/10 : เนื่องจากเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากมังงะของญี่ปุ่น จึงมีความน่าสนใจในเรื่องของฉาก Action และความสนุกที่จัดเต็มไม่แพ้ฉบับมังงะแน่นอน
[img width=750,height=422]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/7-13.jpg[/img]
 
6. THE LEGO MOVIE 2 : THE SECOND PARTภาคต่อของภาพยนตร์สุดกวน จากเรื่องราวของเหล่าตัวต่อ LEGO ที่ต้องผจญภัยกันในเมือง Bricksburg กับเหตุการณ์วุ่นวาย จนต้องคอยตามแก้ปัญหากันไม่จบไม่สิ้น ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ภาพสวยมากทีเดียว หนังเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เช่นเดียวกัน
ความน่าดู 7/10 : จะสนุกมากหากใครที่เคยดูภาคแรกมาแล้ว แต่ถ้ายังไม่เคยก็สนุกได้ เพราะความกวน ป่วน เกรียนในหนังมันมีเยอะจนดูสนุกได้ทั้งเรื่องแน่นอน
[img width=749,height=527]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/6-14.jpg[/img]
 
5. CAPTAIN MARVELซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว โดยเรื่องราวนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดฮีโร่หญิงคนใหม่รายนี้ ซึ่งเธอถูกเรียกว่า Captain Marvel ซึ่งนอกจากฉากแอคชั่นมันๆ ในเรื่องแล้ว ยังมีการขมวดปมของจุดกำเนิด และหน้าที่ที่เธอต้องปกป้องโลกให้รอดพ้นจากเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่จ้องจะยึดครองโลกอีกด้วย หนังมีกำหนดฉายเดือนมีนาคมนี้
ความน่าดู 7.5/10 : ด้วยความที่เป็นฮีโร่คนใหม่ แถมเป็นผู้หญิงอีกด้วย มันจึงเป็นหนังที่มีความสดใหม่ ทำให้เราติดตามตั้งแต่ต้นจนจบได้ไม่ยากเลย
[img width=749,height=394]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/5-23.jpg[/img]
 
4. THE FAVOURITEหนังย้อนยุคที่มีที่มาจกโครงเรื่องจริง ซึ่งเรื่องราวนั้นเป็นความยุ่งเหยิงของความรักสามเศร้าที่เกิดขึ้นในวัง กับการแก่งแย่งชิงดีกันในเรื่องของอำนาจและบัลลังก์ โดยหนังเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้
ความน่าดู 8/10 : ใครชอบหนังแสดงนำอย่าง เอมม่า สโตน, เรเชล ไวสซ์ และ โอลิเวีย โคลแมน ไม่ควรพลาด เพราะพวกเธอจะมาพร้อมการแสดงที่แสบสัน สุดแซ่บนัว
[img width=750,height=430]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/4-28.jpg[/img]
 
3. USหนังสุดหลอนระทึกที่ชวนให้ลุ้นกันยาวๆ ซึ่งเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่งที่ใช้เวลาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด แต่แล้วจู่ๆ ก็มีกลุ่มคนแปลกหน้าที่ปรากฏขึ้นมา แล้วตามหลอกหลอนครอบครัวนี้ไปทุกหนแห่ง ที่พีคกว่านั้นก็คือ หน้าตาของกลุ่มคนแปลกหน้าเหล่านั้น ดันเหมือนกับคนในครอบครัวนี้ทุกคนอีกด้วย แถมยังมีจุดประสงค์คือ การเอาชีวิตคนในครอบครัวนี้ทั้งหมด โดยหนังมีกำหนดเข้าฉายในเดือนเมษายนนี้
ความน่าดู 9/10 : ความที่เป็นหนังหลอนที่มีความแปลก แหวก และสดใหม่ทางด้านการนำเสนอ ซึ่งเล่นกับจิตใจผู้ชมได้อย่างแน่นอน
[img width=751,height=562]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/3-28.jpg[/img]
 
2. JOHN WICK : CHAPTER 3สิ้นสุดการรอคอยกับภาคล่าสุดของนักฆ่าผู้ไร้ความปรานีคนนี้ กับครั้งนี้ที่เขาต้องกลายเป็นผู้ที่สูญเสียที่สิ่งทุกอย่างไป และหนทางเดียวที่จะได้ทุกสิ่งกลับมาก็คือ ตามล่าตัวผู้ที่กระทำมาลงโทษอย่างสามสมนั่นเอง หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายช่วงเดือน พฤษภาคมนี้
ความน่าดู 9.5/10 : ด้วยความมันแบบบู๊ระห่ำของสองภาคแรกที่ผ่านมา ยังคงทำให้หลายคนจดจำความดิบเท่ แต่อ่อนโยนของคีนู รีฟ เอาไว้ในฐานะของจอห์น วิค ซึ่งแน่นอนว่ามันกลายเป็นเครื่องหมายการค้า ที่ไม่ว่าจะทำออกมาอีกกี่ภาค เราก็จะตามดู
[img width=750,height=344]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/2-32.jpg[/img]
 
1. AVENGERS : ENDGAMEถือเป็นหนังสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอย กับความหวังสุดท้ายของการต่อสู้จากเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ที่ต้องหาวิธีในการกำจัด Thanos ให้ได้ ซึ่งในภาคนี้คาดว่าน่าจะมีฮีโร่อีกหลายคนที่เข้ามา และก็มีอีกหลายคนที่จะต้องจากเราไป เอาเป็นไว้อดใจรอกันอีกหน่อย แล้วไปหาคำตอบกันในเดือนเมษายนนี้ดีกว่า
ความน่าดู 10/10 : แน่นอนว่ามันคือหนังที่มวลมนุษย์บนโลกนี้รอคอย จึงไม่แปลกถ้าเราจะบอกว่า มันคือหนังที่ไม่ควรพลาดมากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกนี้เลยทีเดียว
[img width=750,height=422]https://undubzapp.com/wp-content/uploads/2019/01/Avenger.jpg[/img]
ทั้ง 10 เรื่องนี้ก็เป็นหนังที่น่าดูมากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกนี้ หากใครที่กำลังจะลิสต์รายชื่อหนังที่ไม่อยากพลาดอยู่ละก็ อย่าลืมเก็บทั้งสิบเรื่องนี้เอาไว้ในลิสต์กันด้วยนะ
หน้า: [1]

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)