X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
ตุลาคม 23, 2018, 02:16:08 PM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สิบ ทริคยอด แก้ปัญหาแท็บเล็ต (Tablet) ปฏิบัติงานไม่ทันเวลา  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ManUThai2017
โครตเทพเจ้าแคมฟรอก
*****
หลงมาคนที่ : 80217
พลังน้ำใจ 21190
ออนไลน์ ออนไลน์
ออนไลน์ล่าสุุด :5 ชั่วโมงที่แล้ว
กระทู้: 2207
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 38 : Exp 21%
HP: 82.9%


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มกราคม 13, 2018, 04:30:46 PM »   
    เคยเจอกันมั้ยปัญหาแท็บเล็ต (Tablet) ทำหน้าที่ช้าลง เมื่อผ่านไปนมนานๆ นี่คืออุปสรรคเบสิกที่ทุกคนต้องเจอและยิ่งไปกว่านั้น ต้องมาช้าเอาช่วงที่เราโลภใช้งานแบบเร่ง ๆ ทุกที (แอบบ่น)  มาดูวิธีซ่อมแซมกันดีกว่า ตามมาเลยค่ะ

1. สิ่งแรกเลยคือไม่ควรมี Widget พร่ำเพรื่อ
การมี Widget เกินการเหตุจำเป็นในหน้าจอแทบเลต จะหน่วงเหนี่ยวการทำงานของเครื่องเครา เอาเป็นว่า มีไว้การกำหนดพองาม เอาแค่ที่จำเป็นต้องจริง ๆ ดีกว่านะคะ

2. ลบ Application ที่ไม่ได้ใช้คลอดเสียบ้าง
แอพพลิเคชันบางตัว ถึงแม้นจะไม่เรียกใช้งาน แต่จะยัง Run อยู่ถึงหน ประหนึ่ง Facebook, Line ซึ่งมีผลทำเวลามุ่งหวังรีบใช้ App บางตัวอาจทำเอาเกิดได้ แต่ถ้าจะให้ลบ Facebook หรือ Line ออก คงไม่มีทาง ฉะนั้นหากมีแอพไรที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ลบออกลูกเถอะค่ะ จะได้ไม่เป็นธุระของเครื่อง !!!

3. ควรปิด Application ให้ถูกกรรมวิธี
การงับ App ไม่แนบเนียน ตัว App จะ Run กระบิลอยู่ตลอดเวลาทำให้เครื่องของเราเข้าทำงานหนักขึ้น และเมื่อดิฉันเปิด App เพิ่มขึ้นมาอีก ก็จะแย่งพื้นที่แรมกัน เป็นเหตุให้แท็บเล็ตเครื่องแฮงค์หรือช้า ฉะนั้นควรปิด App ที่ง้างไว้ให้ไม่เหลือก่อนน๊าาา

4. Factory Reset (ตั้งค่าโรงงาน) ซะบ้าง !!
นี่ทำได้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนไม่โหยทำเท่าไหร่ เพราะถ้าทำการ Reset ข้อมูลก็จะหายหมดหมดจด แต่รู้มั้ยข้อดีของมันคือ มันจะไม่มีอาการพองช้าใดๆบรรดา และยิ่งเราชำระคืนไปนานๆ อาจหาญมีมัลแวร์ หรือว่า ไวรัสติดอยู่ในเครื่อง ก็เอาน่า กลั้นลมหายใจหน่อยนะ แบ็คอัพข่าวสารไว้ และ Reset เลย รับรองว่าชีวิตดีขึ้นเที่ยงตรง

5. Restart เหรอทำการ Reboot เครื่องบ้าง
ถ้าการทำ Factory Reset เลวร้ายเกินไป อีกต่างหากมีอีกวิธีตกว่าการรีสตาร์คเครื่อง เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่เคยบดบังเครื่องเลยตั้งแต่ซื้อหามา (ไม่นับแบตหมดนะ) ก็ควร Restart บ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง  เพราะแท็บเล็ตก็เหมือนกับบุคคลเรานี่แหละ  เปิดเครื่องตลอดเวลา ทำงานทุกไม่ได้พักพิงเลย ก็อาจจะมีเออเร่อกันบ้าง ฉะนั้น Restart เครื่องเพื่อการรีบูตก็เปรียบเหมือนเป็นการรีเซ็ทเครืองให้กลับมาทำงานเป็นทุกทีนั่นเองค่ะ  ลองดูนะคะ 

6. จงระวังการติด"มัลแวร์" หรือ "ไวรัส"
คนที่ใช้ Android ต้องระวังการติด"มัลแวร์" หรือ "ไวรัส" ให้มาก  ผู้ซื้อแท็บเล็ต Android  ควรจะติดตั้ง แอพพลิเคชันสแกนไวรัสไว้ในเครื่องนะ กันไว้ดีกว่าแก้ไขนะคะ

7. อย่าให้เป็นอิสระให้แบตเตอรี่สิ้นสุด โดยไม่ชาร์จไฟเข้านานเกินไป
แบตเตอรี่ ในแท็บเล็ตส่วนใหญ่จะชำรุดประสิทธิภาพได้หากช่างให้มีระดับประจุไฟฟ้าข้างในแย่เกินไป สมมติว่ามีแนวโน้มว่าจะไม่ไหวใช้แท็บเล็ตนานๆ ควรจะเชื่อมั่นว่ามีแบตเตอรี่เหลืออยู่อย่างน้อย 50% นะคะ เพราะถ้าน้อยกว่านี้หรือไม่มีเลย บางทีแท็บเล็ตของคุณอาจจะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลยตกลง

8. อัพเดตระบบ และ Application อย่างโดยตลอด

บางครั้งกบิลปฎิบัติการของใช้ตัวเครื่องแท็บเล็ต หรือตัวของ แอพพลิเคชันเองที่เป็นเหตุให้เครื่องของเรากระทำช้าลง ฉะนั้นจำต้องหมั่นอัพเดตระบบปฎิบัติการ (OS) ของเครื่องเพราะว่าการเข้าไปที่ Setting (ตั้งค่า) >  About phone (เกี่ยวกับโทรศัพท์) > Software Update (การอัพเดตระบบ) พร้อมด้วยเมืี่อมีการแจ้งเตือนก็อย่านิ่งดูดายนะจ๊ะ บีบอัพเดตเลย ชนิดการอัพเดตแอพก็เข้าไปที่  Play Store >  เลือกแทบเมนู 3 ขีด > เลือกอัพเดตแอพทั้งหมด ใช่ไหมจะเลือกอัพเดตเป็น แอพๆ ไปก็ได้เหมือนกันค่ะ  การอัพเดตอาจจะใช้เวลาหน่อย แต่รับแขกว่าคุ้มค่าค่ะ

9. ไม่ insatall แอพพลิเคชันที่ไม่ปลอดภัย !
ไม่ควร insall หรือดาวน์โหลดแอพที่ไม่ปลอดภัย หรือแอพพลิเคชันที่ไม่ได้ดาวน์โหลดมาออกจาก Google Play Store โดยตรง เพราะเราไม่อาจรู้เลยว่าแอพที่เราโหลดมา มันจะทำอะไรกับเครื่องของเราบ้างถ้าลงไปแล้ว อาจจะแฝงมาด้วยไวรัส หรือไฟล์ขยะต่าง ๆ ที่ทำให้แท็บเล็ตเราป่วยตายได้

10. หมั่นเคลียร์ไฟล์ขยะในเครื่อง
หมั่นเคลียร์ไฟล์ออกจากสิ่งของ เช่น รูป วิดีโอ หรือไฟล์เอกสารที่เราไม่ได้ใช้แล้ว ซึ่งโดยเท่านั้นไฟล์รูป บางท่านเซฟฟี่นับร้อยรูป (แต่ใช้ได้เพียงรูปเดียว) เล่นเอาเครื่องอืดไปเลย เอาที่สวยสุดค่ะ  ที่เหลือก็ลบมันไป จะได้ไม่กินพื้นที่ค่ะ

ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ วิธีการแก้แบบนี้อาจจะใช้ได้ทั้งกับมือถือและแท็บเล็ต (Tablet)  เพราะมีระบบการทำงานที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่  รับรองว่าได้ประโยชน์จริง ๆ แท็บเล็ต (Tablet) ซื้อมาก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูก ดังนั้นก็หมั่นทดสอบและบำรุงรักษากันหน่อยนะคะ  แค่ขะมักเขม้นมันบ้าง ก็ถือว่าโอเคแล้วค่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แท็บเล็ตราคาถูก

เครดิตบทความจาก : http://www.promotefree.net/index.php?topic=269118.new#new

Tags : แท็บเล็ตราคาถูก

บันทึกการเข้า

-:- www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เว็บแคมฟรอกที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย) -:-
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)