X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
พฤษภาคม 23, 2018, 04:42:06 AM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เก้า ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทางรับประทานอัคคีมาก  (อ่าน 11 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
anonchobpost
เทพเจ้าแคมฟรอก
*****
หลงมาคนที่ : 80710
เพศ: ชาย
พลังน้ำใจ 10650
ออนไลน์ ออนไลน์
ออนไลน์ล่าสุุด :1 ชั่วโมงที่แล้ว
กระทู้: 1111
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 27 : Exp 7%
HP: 90.7%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2018, 01:12:57 PM »

 

บทเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น ก็เพราะว่าทุกบ้านช่องจำเป็นต้องมีอย่างน้อยแล้วบ้านช่องห้องหับละ 1 อะไหล่ชัวร์ ไม่ว่าจะหมายถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ไม่ใช่หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีก่ายกองเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากแต่ แล้วใคร่รู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไหนกินไฟมากที่สุด และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าใดต่อเดือน ใช่ไหมต่อปี วันนี้กูมีคำเฉลยขา ไปดูกัน
 
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้ครอบครองอันที่กินไฟออกจะตาย เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยเทียว ผิไม่ได้หนาวเหน็บมากจนลงสรงเป็นประจำไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะคะ เด๋วจะขวัญเสียระยะบิลค่าไฟมาที่บ้านตอนสิ้นเดือน ^^
 
2. เครื่องปรับอากาศ หรือไม่ก็แอร์ที่อิฉันไม่มีพิธีรีตอง เหตุด้วยใครที่ชินดามการเปิดแอร์ทั้งวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะขา เพราะจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้คือข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะว่านอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากกระเป๋ารถไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท แม้เปิดสื่อสารสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟคิดคำนวณ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยทีเดียวจ้ะ
 
3. เครื่องซักผ้าเหล่ากอบด้วยเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นกระบิลอัตโนมัติ ซึ่งจักมีเวลาณงานประจำการเจ็ดชั่วโคตรกว่าเครื่องซักผ้าแบบดี ไม่ใช่หรือแบบสองถังซัก ทำให้กินไฟมากกว่าบ่อย
 
4. ตู้เย็น ลงบัญชีว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้มีแทบทุกเรือนคงที่ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาตรของตัวตู้เย็นด้วยนะคะ ยิ่งใหญ่ยิ่งนักก็ยิ่งกินไฟเยอะ ก็เพราะว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ไม่หยุดเพลา ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าพันธุ์อื่นที่ถอดออกได้เลยขณะใช้งานจบ สมมุติคิดอัตรค่าไฟถ้าทิ่มปลั๊กไว้ทั้งหมดทั้งปี คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมกับแปลงออกมาครอบครองค่าไฟฟ้าได้คร่าวๆ 1,656 บาท / ปี คะ
 
5. โทรทัศน์ เครื่องใช้ไฟฟ้านี้ก็สดอีกหนึ่งพวกที่มีหวิดทุกบ้านด้วย ก่อนหน้าทีวีคงจะกินไปอนันต์กว่านี้ อย่างไรก็ตามด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็รอบรู้ออมลงมาได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งหากคิดจำนวนรวมค่าไฟ ก็จะเปรียบเทียบได้ว่า หากเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นภายหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี กับแปลงมีชีวิตค่าไฟตีค่า 1,303 บาท / ปี จ๋า
 
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว กับเห็นว่ากินไฟไม่ก่ายกองเท่าใด แต่ก็ติดท๊อประดับ 6 อยู่เช่นกัน ก็เพราะว่าหากเรายกขึ้นพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟเสด็จพื้นที่ 237 หน่วย / ปี และตีค่าออกมาเป็นเงินได้ประมาณการ 828 บาท / ปีคะ ก็นัยว่าบานตะเกียงอยู่เช่นกัน
 
7. หลอดไฟ เวลานี้มีการผลิตหลอดรูปร่างกระเหม็ดกระแหม่ไฟออกมา เกี่ยวกับกระเหม็ดกระเหมียดค่าครองชีพ เนื่องจากพระราชวังหนึ่งหลังต้องใช้คืนหลอดไฟมากกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ และทุกเคหสถานแตะต้องประกอบด้วย พร้อมกับเมื่อเปรียบเทียบตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะลักเล็กขโมยน้อยสมบัติในกระเป๋ารถเมล์ของเราไปได้โดยประมาณ 705 บาท / ปีค่ะ
 
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมทั้งโน๊ตบุ๊ค ยังไม่ตายอีกหนึ่งชิ้นที่เราต้องเปลืองแทบตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น facebook , youtube การท่องเว็บไม่ก็งานต่าง ๆ จากที่คำนวน แม้เราเปิดทิ้งไว้เป็นเพลา 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี กับคิดเป็นทรัพย์สมบัติราวๆ 613 บาท / ปี คะ
 
9. เตารีด เดิมที ๆ คิดว่าเตารีดควรเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากมายพำนักที่ประเภทต้น ๆ แต่ผิดคาดเนื่องจากนางมาเป็นประเภทสุดท้ายนี้ จากการคำนวนจะยัดไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี จ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ของใช้ในบ้าน

เครดิตบทความจาก : http://www.classifiedthai.info/index.php?topic=263594.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก

บันทึกการเข้า

-:- www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เว็บแคมฟรอกที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย) -:-
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)