X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
มีนาคม 27, 2019, 07:27:19 AM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: gadget รถยนต์ | 5 เหตุที่คุณควรมีอุปกรณ์เสริมรถยนต์ไว้ใช้  (อ่าน 41 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Keekayr1200gs
โครตเทพเจ้าแคมฟรอก
*****
หลงมาคนที่ : 80707
เพศ: ชาย
พลังน้ำใจ 30160
ออนไลน์ ออนไลน์
ออนไลน์ล่าสุุด :2 นาทีที่แล้ว
กระทู้: 3200
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 46 : Exp 4%
HP: 99.8%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2018, 02:59:25 PM »

สำหรับการขับขี่ บางคนอาจจะไม่หยุดกิจกรรมอยู่แค่การขับรถเท่านั้น เนื่องด้วยต้องมีเครื่องมือสำหรับใช้อื่นๆ เข้าด้วย เป็นต้นว่าโทรศัพท์มือถือ วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เพื่อการเดินทาง และของเล่นต่างๆ อีกมากมาย ด้วยประการฉะนี้ สิ่งของเสริมรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ
                car gadgetคือวัสดุอุปกรณ์จำพวกที่ได้รับการดัดแปลงให้สามารถใช้งานในรถได้ฉลุย เช่น ที่ชาร์จแบตในรถ ขาตั้งมือถือภายในรถ เครื่องเล่น MP3 เครื่องบันทึกภาพ และอื่นๆ การจัดตั้งเครื่องมือกลุ่มนี้เข้าไปไว้ในรถสามารถทำได้ง่าย ไม่จำเป็นจะต้องใช้สอยเครื่องมือใดๆ ก็สามารถตั้งได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้สอยเครื่องพวกนี้มาก่อน อาจเกิดความฉงนว่า มันขาดไม่ได้สำหรับรถจริงๆ หรือ ถ้าเกิดซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้สอยตามประสงค์ก็เสียเงินเสียทองเปล่า ไหนจะการคุ้มครองรักษาอีกละ ถ้าทิ้งไว้ในรถร้อนๆ นานๆ มันจะพังไหม ถ้าพังก็ต้องเสียเงินซ่อมอีก สารพัดสารพันที่จะคิดไปได้หลากหลาย จนในที่สุดก็ตัดสินใจไม่จับจ่ายมันเสียเลย ทั้งที่สิ่งของเหล่านี้มันสามารถเอื้ออำนวยความฉลุยให้เราได้มากกว่าที่คิด เพราะเช่นนั้นในบทความนี้ เราจะมาลองสรุปเหตุผลที่ควรมีวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ติดรถไว้ใช้งานงาน โดยสามารถจำแนกออกได้ 5 ข้อ ดังนี้

 • ช่วยเหลือให้การใช้งานชีวิตในรถยนต์เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก อย่างที่บอกว่าวิถีชีวิตของคนเราในยุคสมัยนี้นี้ อะไรๆ ก็ต้องพึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปหมด กระทั่งการขับขี่ก็ต้องพึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอุปสรรคขึ้นกลางทาง เช่น ขับรถหลง การติดเครื่องมือเสริมรถยนต์เอาไว้ใช้สอยงาน จะสนับสนุนให้คุณสามารถใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างมีความสามารถมากขึ้น รวมถึงมีที่ชาร์จเติมพลังงานให้กับวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พวกนั้นโดยตลอด เป็นเหตุให้ใช้สอยงานได้ยาวๆ ไม่มีสะดุด
 • สนับสนุนให้ภาวะลำบากที่บังเกิดระหว่างขับขี่ไม่ลำบากอีกต่อไป อธิบายเช่นหากเราขับขี่หลงไปที่ไหนสักแห่ง รถยนต์น้ำมันใกล้หมดสิ้น ไม่มีบ้านคนแถวนั้น แถมแบตโทรศัพท์ก็ใกล้หมดสิ้นด้วย หากเราไม่มีอุปกรณ์เสริมรถยนต์อยู่เลย นั่นอาจจะเป็นสถานการณ์นรกที่เราหาทางแก้ไปไหนไม่ได้เลย แต่ถ้ามีวัสดุอุปกรณ์เสริมในรถ บางทีเราคงจะสืบชะตาโทรศัพท์ให้ติดอยู่นานขึ้น เพื่อโทรเรียกให้ใครสักคนมาช่วยเหลือ หรือไม่ก็ฟื้นระบบ GPS ให้กลับมาใหม่ ช่วยให้หาประตูออกจากที่ๆ เราหลงไปนั้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นต้น
 • ช่วยเหลือให้การสืบหาตัวคนผิดจากอุบัติเหตุบนตัวถนนเป็นเรื่องง่ายขึ้น สิ่งของที่เอื้อให้สำหรับสภาพนี้ ก็คือ เครื่องบันทึกวิดีโอหน้ารถ ในกรณีที่เราขับชนเข้ากับรถคันใดคันหนึ่งบนท้องถนน อุปกรณ์เสริมรถยนต์นี้จะสนับสนุนเก็บบันทึกหลักฐานได้เป็นอย่างดี ว่าก่อนจะเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างไร เวลาเคลียร์กันจะได้มีข้อรับรองไว้ช่วยเหลือซัพพอร์ต ตรงกันข้าม หากเราไม่มีสิ่งของเสริมรถไว้บันทึกเหตุการณ์เลย การจะหาตัวคนผิดย่อมเป็นเรื่องยาก เผลอๆ เราอาจจะถูกโบ้ยให้เป็นคนผิดไปเสียอีก ทั้งที่ความจริงอีกฝ่ายหนึ่งคงผิดเต็มประตูก็ได้
 • ช่วยเหลือให้การบริหารสิ่งของในรถยนต์เป็นเรื่องง่ายขึ้น ลองนึกดูว่าหากเราจำเป็นต้องหาที่วางโทรศัพท์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ให้สามารถหยิบมาใช้ได้เมื่อต้องการ แต่พื้นที่ในรถไม่ให้ ครั้งจะวางที่คอนโซลหน้าก็เกิดเงาสะท้อน จนทำให้มองทางไม่เห็น หรือจะเอาไปวางไว้บนเบาะ กว่าจะตะกายถือมาได้ก็ยาก ปมปัญหานี้จะหมดไปหากเรามีสิ่งของเสริมรถยนต์จำพวกขาตั้งมือถือภายในรถ ทั้งประเภทที่ยึดกับพวงมาลัย หรือเกาะกับคอนโซล เราสามารถจับโทรศัพท์ให้อยู่ในลักษณะหันหน้ามาทางเราได้ ช่วยเหลือให้การใช้งานงานโทรศัพท์ทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องคอยฉวยขึ้นมาจากเบาะ หรือหาที่ตั้งไม่ได้จนเกือบเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน
 • ช่วยเหลือให้ความหรรษาภายในรถยนต์เป็นไปอย่างเต็มสูบยิ่งขึ้น หากเป็นรถยนต์เปล่าๆ ที่ไม่มีอะไรนอกจากเครื่องเสียง เราอาจจะเบื่อเวลาที่ขับแล้วฟังได้แต่วิทยุอย่างเดียว แต่ถ้าเรามีอุปกรณ์เสริมรถ เช่น เครื่องเล่น MP3 โทรทัศน์แบบพกพา แม้แต่ขาตั้งที่ทำเอาเราสามารถใช้สอยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเราได้ดังใจคิดแล้ว ความรื่นเริงภายในรถจะเพิ่มขึ้นมากทีเดียว เราสามารถขับขี่ไปด้วย ฟังเพลงโปรดของเราไปด้วย และดูหนังที่เราชอบไปด้วยได้

  ทั้ง 5 ข้อนี้ คือเหตุที่เราจำเป็นจะต้องมีสิ่งของเสริมรถยนต์ไว้ใช้สอยงาน อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์เสริมรถยนต์กลุ่มนี้ก็มีทั้งคุณและโทษเหมือนอย่างสิ่งอื่นๆ บนโลกนี้ แม้อุปกรณ์เสริมรถยนต์จะช่วยเหลือให้เราทำอะไรๆ ภายในฟังเพลงได้สะดวกขึ้น แต่มันก็คงจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้เช่นกัน โดยเฉพาะถ้าหากเราเอาใจจดจ่อกับพวกมันมากเกินไป เช่น เปิดบทเพลงเสียงดังลั่นรถจนไม่ได้ยินเสียงแตร เสียงไซเรนจากรถคันอื่น การเอาแต่ดูหนังบนโทรทัศน์แบบพกพา หรือบนโทรศัพท์ที่อยู่บนขาตั้ง จนไม่สนใจรถยนต์คันอื่นและสภาพบนถนน รวมไปถึงการสนใจแต่ตอบแชทจนไม่สนใจสภาพตัวถนน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ทั้งสิ้น และเคยบังเกิดมาแล้วหลายราย ตัวอย่างเช่นคนขับรถที่เอาแต่ไลฟ์สด หรือมุ่งหน้าตอบแชทแล้วขับรถไปด้วย แหงนขึ้นมาอีกทีก็อยู่ท้ายรถสิบล้อแล้ว อย่างนี้เป็นต้น ด้วยเหตุนั้นในการใช้งานรถใช้สอยถนน ขออย่าเอาใจจดจ่อกับเครื่องมือเหล่านี้มากเกินไป ให้ความสนใจถนน และรถคันอื่นเป็นหลัก แล้วขับรถให้ไม่เกิดอันตรายจะดีกว่า     
  ขอขอบคุณ
  บทความ อุปกรณ์เสริมรถยนต์: https://www.dotlife.store/transportation/car-accessory.html, https://www.dotlife.store/
  รีวิว อุปกรณ์เสริมรถยนต์ จาก Pantip: www.pantip.com

  Tags : car gadget

บันทึกการเข้า

-:- www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เว็บแคมฟรอกที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย) -:-
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)