X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
มีนาคม 24, 2019, 09:45:15 AM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พัดลมไอเย็น ตัวช่วยสำหรับการหยุดอบอ้าว  (อ่าน 3 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
asianoned
โครตเทพเจ้าแคมฟรอก
*****
หลงมาคนที่ : 81019
เพศ: ชาย
พลังน้ำใจ 15320
ออนไลน์ ออนไลน์
ออนไลน์ล่าสุุด :30 นาทีที่แล้ว
กระทู้: 1532
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 31 : Exp 81%
HP: 91.7%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 14, 2019, 11:06:58 PM »

            อากาศของเมืองไทยคงจะทำให้หลายๆคนเจอปมปัญหาเหมือนกันเนื่องจากแทบจะทุกฤดูก็จะประสบกับอากาศร้อนอบอ้าวอยุ่บ่อยๆ นอกจากจะส่งผลให้เหงื่อไหลเหนียวเหนอะแล้วทำให้รู้สึกอารมณ์เสียเช่นกันเรื่องที่พบข้อแรกเลยคงจะเป็นสภาพอากาศที่ร้อน เพราะว่าอุณภูมิที่มากจวนจะ 40 องศาเซลเซียสกระตุ้นแทบจะต้องเปิดแอร์คอนดิชันกันเกือบทั้งวันเพื่อจะบรรเทาอบอ้าว และสิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาค่าไฟฟ้าที่มีราคาแพงมากแต่ไม่มีสิทธิเลือก หากใช้พัดลมก็ไม่ช่วยบรรเทาอบอ้าวซักเท่าไหร่ เพราะว่าพัดลมเองก็จำเป็นต้องดึงนำอากาศร้อนโดยรอบ เป่าออกมาอยู่ดี ส่งผลให้ต้องเปลี่ยนใจพึ่งแอร์ที่กินไฟอยู่ดีแต่ถ้ามีโอกาสใหม่ที่ทั้งประหยัดแล้วช่วยความเย็นได้คล้ายกับแอร์คอนดิชันคงจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้แก่ผู้ใช้งานได้
            ทางเลือกล่าสุดที่จะเอ่ยถึงก็คือ พัดลมไอเย็น ช่วงนี้ก็มีผู้ผลิตมากรายที่ได้ผลิตพัดลมไอเย็นรุ่นนี้ออกขายอย่างเช่นผู้นำท้องตลาดพัดลมแบบ Hatari ,Mastercool รวมถึงอีกหลายแบรนด์ที่ผลิตพัดลมไอเย็นออกขายไปสู่ท้องตลาด แนวการทำงานของพัดลมไอเย็นเป็นนำการใช้งานพัดลมและเครื่องปรับอากาศมาผสมกัน โดยที่พัดลมทั่วไปจะมีการทำงานคือดูดซับนำสภาพอากาศโดยรอบตัวเป่าลมออกมาโดยที่ถ้าหากว่าสภาพอากาศโดยรอบเครื่องในเวลานั้นมีอุณหภูมิมากลมที่ออกมาก็จะมีร้อนเหมือนกัน แต่เครื่องปรับอากาศก็เหมือนชื่อคือสิ่งของปรับเปลี่ยนอุณหภูมิที่จะปรับเปลี่ยนสภาพอากาศในพื้นที่ตรงนั้นให้มีอุณภูมิต่ำลง อย่างไรก็ตามตัวพัดลมไอเย็นสามารถนำวิธีการ 2 อย่างนี้มาร่วมกัน เริ่มจากส่วนสำคัญของหน่วยก็คือจำเป็นจะต้องเติมน้ำสะอาดที่หลังของตัวเครื่อง โดยที่ไม่ให้มากเกินขีดขั้นระดับ MAX หากน้ำหมดระหว่างการทำงานระบบผลิตความเย็นจะตัดโดยทันที ต่อจากนั้นนำเอาตัวเจลความเย็นบรรจุไปที่ข้างหลังเครื่อง โดยที่พัดลมไอเย็นจะอาศัยการระเหยของน้ำจะปล่อยน้ำผ่าน Cooling Pads หลังจากน้ำไหลข้ามช่องในเครื่อง Cooling Pads ก็เครื่องจะดึงอากาศที่มาจาก Cooling Pads อีกที จะทำให้ลดอุณหภูมิที่ไหลผ่านแผง แต่การแลกเปลี่ยนความอุณภูมิจำเป็นจะต้องอาศัยการระเหยของน้ำบางอย่างที่มาจากน้ำในกระบวนการผลัดเปลี่ยน ต่อจากนั้นพัดลมจะพ่นไอเย็นออกมา โดยที่พัดลมไอเย็นจะเป็นไปได้ว่าลดอุณหภูมิได้ถึง 4 - 10 องศาเซลเซียส แต่ว่าจะลดอุณภูมิมากแค่ไหนจำเป็นจะต้องพิจารณาจากความจุของพัดลมไอเย็นว่ามีขนาดใหญ่เพียงพอที่สามารถทำงานกับสถานที่ที่จะใช้ได้หรือไม่
            ต่อจากนั้น ในเรื่องของการเอาใจใส่และทำความสะอาดไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนเท่าไหร่ ขั้นที่หนึ่งจำเป็นต้องถอดปลั๊กไฟพัดลมออกก่อนรวมทั้งผูกสายไฟเก็บให้เข้าที่เข้าทาง แล้วจึงแกะแผ่น Cooling Pads แล้วนำมาชะล้างด้วยน้ำเปล่าธรรมดาโดยใช้การพ่นไม่ต้องแรง ห้ามไม่ควรใช้สารเคมีหรือผงซักฟอกร่วมกับการล้างเนื่องจากจะส่งผลให้แผ่น Cooling Pad เสียได้ ต้องชำระล้างอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้งสำหรับสุขลักษณะที่ดี จากนั้นให้หยิบแผ่น Filter ออกมาทำความสะอาดโดยใช้น้ำเปล่าปกติ เช็ดให้แห้งด้วยผ้าไม่ก็ตากให้แห้งในไม่มีแดด แผ่น Filter น่าจะชะล้างขั้นต่ำหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์
            ถัดมาเป็นกระบวนการล้างที่พักน้ำกับตัวตู้ของพัดลมไอเย็น ดึงปลั๊กพร้อมกับคลายน็อตด้านบนตะแกรงแผ่น Cooling Pads แล้วค่อยแกะไปต่อจากนั้นให้หมุนวาล์วน้ำเสียเพื่อถ่ายน้ำเสียจากด้านในออก ล้างอ่างพักน้ำโดยใช้แปรงหรือว่าผ้าเช็ดตัว ล้างรอยเปื้อนหรือว่าสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่ตัวเซ็นเซอร์ แผงใส่แผ่น Filter กับที่อยู่ที่ตัวปั๊มน้ำจำกัดระดับน้ำด้วยผ้าขนหนูเปียกชุ่ม และชะล้างเครื่องโดยใช้ผ้าขนหนูแบบปกติ ห้ามใช้ที่ขัดแข็งๆรวมถึง ไม่ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฟอง หรือว่าน้ำยาเคมีที่มีองค์ประกอบของสารละลายที่ระเหยได้ หลังจากทำความสะอาดแล้วก็ประกอบกลับคืนไปตามปกติ ถ้าไม่ชะล้างตัวพัดลมไอเย็นรวมถึงอุปกรณ์ข้างในอาจจะเป็นเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นรวมถึงสารพิษที่เหลืออยู่ข้างในส่งผลต่ออายุการใช้งานสั้นลงได้
            พัดลมไอเย็นนับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าจับตามองสำหรับผู้บริโภคที่กำลังอยากได้ของที่จะนำมาทดแทนการใช้งานแอร์ที่เป็นเหตุให้ค่าไฟฟ้าแพงมากหรือว่าพัดลมทั่วไปที่พ่นเอาลมอบอ้าวออกมา เพราะว่าพัดลมไอเย็นไม่มีความชื้นจากน้ำก็เลยไม่อับ ใช้งานสะดวกสบายใช้ได้ทั้งในพื้นที่เปิดและปิด โยกย้ายสะดวก และที่เด่นคือประหยัดไฟ จึงทำให้แก้ปัญหาพร้อมทั้งตรงตามความปรารถนาได้ทุกอย่าง

Tags : พัดลม,พัดลมไอเย็น,พัดลม ราคา

บันทึกการเข้า

-:- www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เว็บแคมฟรอกที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย) -:-
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)