X-Close
ยินดีต้อนรับผู้เยี่ยมชม
เมษายน 07, 2020, 04:16:44 PM *
ข่าว: ด่วน โปรโมชั่นพิเศษ จำนวนจำกัด
โปร100จอ ระบบใหม่ ติดไอดี คอม+มือถือ
ทุกระบบ ไม่ต้องใส่โค้ด โค้ดไม่มีเสีย
สนใจโทร 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ)
หรือ แอดไอดีไลท์ golfinthai
ส่อง18+โซนนอกทั่วโลก ตามหาคนได้
เล่นในมือถือได้ ทุกระบบ


ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 


-:- สนใจ ProCode100จอ สนทนาไปทั่วโลก คลิกดูรายละเอียด !! -:-
แจ้งกระทู้ อนาจารไม่เหมาะสม เมล์แจ้งได้ที่ camfroginthai@gmail.com

ติดต่อลงโฆษณา อ่านรายละเอียด คลิก! ตำแหน่งใดก็ได้ ที่หน้าเว็บ,ปักหมุดกระทู้
ติดต่อ Webmaster : 082-8899-345 (คุณกอล์ฟ) Email : camfroginthai@gmail.com ไลน์ไอดี : golfinthai

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ดูบอลออนไลน์ (Football) หรือ ซอกเกอร์ (Soccer) เป็นกีฬาที่มีคนพึงพอใจสำหรับในการ  (อ่าน 2 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iampropostweb
โครตเทพเจ้าแคมฟรอก
*****
หลงมาคนที่ : 73667
พลังน้ำใจ 65535
ออนไลน์ ออนไลน์
ออนไลน์ล่าสุุด :17 นาทีที่แล้ว
กระทู้: 14907
Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for Zone-IT.com Level 99 : Exp 53%
HP: 92.7%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 27, 2020, 10:24:35 AM »

ดูบอลออนไลน์ (Football) หรือ ซอกเกอร์ (Soccer) เป็นกีฬาที่มีคนพึงพอใจสำหรับในการเล่น รวมทั้งเข้าชมมากที่สุดของโลก แต่ไม่อาจจะยืนยันได้ว่า กีฬาดูบอลสดถือกำเนิดมาจากชาติใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงสุดของโลก ก็ยิ่งทำให้ทุกๆประเทศมีวิวัฒนาการทางการกีฬา ยืนยันว่าเป็นกีฬาที่เกิดขึ้นมาจากประเทศของตัวเองทั้งหมดทั้งปวง แม้กระนั้นประเทศที่กล่าวถึงว่าเป็นกีฬาที่เกิดขึ้นจากตนเอง ก็ไม่อาจจะหาหลักฐาน  ยืนยัน จึงก็แค่พูดว่า น่าจะเป็นไปได้ทั้งนั้น ทั้งนี้ จะเป็นจริงหรือเปล่าประการใดนั้น สามารถวิเคราะห์ได้ว่ามีสาเหตุมาจากที่แห่งใด สรุปได้ดังนี้คือ

เมื่อราวๆ 2,500 ปีมาแล้ว มีหลักฐานบันทึกไว้ว่า ในประเทศจีนมีการเล่นเกมอย่างหนึ่ง เรียกว่า ซูจู (Tsu Chu) ซึ่งหมายถึง เกมที่ใช้เท้าเตะลูกดูบอลออนไลน์ โดยมากการเล่นเกมนี้ จะเป็นการเล่นมอบให้พระผู้เป็นเจ้าจักรพัตราธิราช ผู้ชนะจะได้รางวัลอย่างสวย ส่วนผู้แพ้บางครั้งจะถูกลงโทษด้วยการเฆี่ยนตี
 
คนญี่ปุ่นก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่มีเกมการเล่นในลักษณะที่ใช้เท้าเล่น เรียกว่า เกมาริ (Kemari) โดยมีการระบุขอบเขต และมุมของสนามด้วยต้นสน ต้นเชอรี่ ต้นเมเปิล หรือต้นวิลโล เป็นแนวเขตธรรมชาติ
 
ชาวโรมันในอดีตกาลมีเกมการเล่นประเภทหนึ่งเรียกว่าฮาร์พาสเตียม (Harpastium) โดยใช้กระเพาะปัสสาวะของหมูเอามาสูบลมแล้วนำมาเตะกัน นอกเหนือจากที่จะเตะแล้วบางทีอาจใช้การผลัก ถือ วิ่ง ชก ปา ให้ลูกดูบอลออนไลน์ไปถึงที่หมายของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ ซึ่งคล้ายกับกีฬารักบี้บอล ในสมัยนี้
 
ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี มีเกมคล้ายกันนี้ เรียกว่า กัลโช (Calcio) โดยเล่นกันที่เปียซซ่า เดลลา วัวรเก (Piazza della Croce) มีผู้เล่นข้างละ 27 คน แต่ละกลุ่มจะสวมชุดอาภรณ์ประจำถิ่นหรือหมู่บ้านนั้นๆตามแฟชั่นในสมัยนั้น ปัจจุบันเกมนี้ยังคงได้รับการปฏิสังขรณ์จากทางการของอิตาลีแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ดูกัน
 
เช้าใจกันว่าชาวโรมันเป็นหัวหน้าเกมการเล่นแบบเตะลูกดูบอลสด(Harpastium) มายังอังกฤษ แต่ว่าก็ไม่ปรากฏหลักฐานแจ่มชัด จนกว่าหลายศตวรรษ หลังจากโรมันได้จากเกาะอังกฤษไปแล้ว ในราวปี พุทธศักราช1343 กองทัพเดนมาร์ค ได้ยกเข้าจู่โจมป้อมปราการของอังกฤษที่เมืองคิงสตัน (Kingston) นักประวัติศาสตร์บางท่านกล่าวว่าเป็นที่มั่นเมืองเชสเตอร์ (Chester) ทหารอังกฤษที่ประจำอยู่ป้อมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ได้ต่อสู้เป็นสามารถ ในที่สุดเมื่อได้รับการผลักดันและส่งเสริมจากเมืองหลวง คือ ลอนดอน (London) ก็สามารถตีกองทัพเดนมาร์คแตกพ่ายไป แม่ทัพเดนมาร์คถูกฆาตกรรม และก็ทหารอังกฤษได้ตัดเอาหัวของเขามาเตะเล่นกันไปรอบๆค่ายทหาร วันที่อังกฤษได้รับชัยนั้น คือ วันมาดิกราส์ (Shrove Tuesday) ซึ่งต่อมานับว่าเป็นวันสำคัญแห่งชาติอังกฤษไป เกมการเตะหัวคนก็เปลี่ยนแปลงมาเป็นเกมการเตะบอลที่ทำด้วยหนัง เปลี่ยนเป็นกิจกรรมสำคัญสำหรับสังสรรค์ในเทศกาลวันสำคัญดังกล่าว และก็แพร่หลายไปตามต่างจังหวัด คนอีกทั้งหมู่บ้านออกมาดูบอลออนไลน์เล่นกัน ผู้เล่นสามารถใช้ทุกส่วนสัมผัสบอลได้ ประตูซึ่งบางทีอาจจะเป็นประตูเมือง หรือต้นไม้ จะอยู่ห่างกันหลายร้อยเมตร เป็นการเล่นที่ร้ายแรง (ถูกประยุกต์ใช้) นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความทรุดโทรมและก็เจ็บต่อผู้เล่นเยอะๆ จนถึงบางทีดูเป็นความทารุณไร้มนุษยธรรมอำมหิต จนถึงขึ้นการจลาจลบ่อยๆพระผู้เป็นเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 และพระเจ้า     ริชาร์ดที่ 3 จึงได้ทรงห้ามไม่ให้มีการเล่นเกมฟุตบอลที่อำมหิตนี้อีกต่อไป แต่ว่าก็ยังมีการเล่นอยู่ประปราย
 
ความรุนแรงของการเล่นฟุตดูบอลสดเบาๆต่ำลง จนกระทั่งปี พ.ศ.2243 โรงเรียนที่มีชื่อเสียงในอังกฤษ เป็นต้นว่า สถานศึกษารักบี้ (Rugby) แล้วก็โรงเรียนอีตัน (Eton) ก็นำเกมฟุตบอลมาฟื้นฟู มีการเพียรพยายามระบุกฎ กติกาการเล่น แต่ว่าก็ยังไม่เป็นมาตรฐาน ด้วยเหตุว่าแต่ละแห่งจะสร้างกติกา เพื่อประโยชน์ของทีมตัวเองทั้งหมด
 
แม้กระนั้น การปรับปรุงแก้ไขเปลี่ยนแปลงปรับปรุงแก้ไขกฎข้อตกลงการเล่นของแต่ละที่ทำให้นักกีฬาใหม่ขึ้นมาอยู่ 2 ลักษณะ คือ ไปในแนวทางรักบี้ฟุตบอล (Rugby Football) รวมทั้งฟุตบอล (Soccer or Association Football)
 
ปี พ.ศ.2343  ดูบอลออนไลน์ได้รับการพัฒนาให้มีการเล่นที่อ่อนโยนมากขึ้นเรื่อยๆ มีความปลอดภัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการจับกลุ่มกันก่อตั้งสัมพันธ์ดูบอลสดแห่งอังกฤษขึ้นเป็นครั้งแรก ในปี พุทธศักราช2406 โดยการรวมกลุ่มของชมรมบอลในลอนดอน 11 แห่ง เพื่อร่วมกันปรับแต่ง ปรับปรุงแก้ไข กฎ ข้อตกลง การเล่นให้เป็นไปในหนทางเดียวกันอันถือว่าเป็นการเริ่มการเล่นดูบอลสดในแบบปัจจุบันนี้
 
การเล่นดูบอลออนไลน์ในประเทศอังกฤษได้แพร่หลายไปอย่างเร็ว ทั้งในประเทศแล้วก็ต่างถิ่น โดยการเปิดเผยแพร่ของทหารราบแล้วก็นาวิกโยธินของอังกฤษ ซึ่งในตอนนี้มีประเทศที่เป็นอาณานิคมอยู่ดูเหมือนจะทุกครั้งทุกหย่อมหญ้า จึงได้มีการตั้งสหพันธ์ฟุตดูบอลสดนานาชาติ (The Federation International de Football Association) หรือเรียกว่า สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ (F.I.F.A.) โดยมีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีประเทศสมาชิกริเริ่มตั้งขึ้น 7 ประเทศ ปัจจุบันนี้มีประเทศต่างๆลงทะเบียนเป็นสมาชิกเกือบจะ 200 ประเทศ
 
ปัจจุบันนี้ดูบอลออนไลน์ถือได้ว่าเป็นกีฬายอดฮิตลำดับต้นๆ มีการจัดการแข่งขันรายการต่างๆมากมาย ทั้งระดับภายในประเทศ
 
ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ : https://www.doonung1234.com/match
       

Tags : ดูบอลสด,ดูบอล,ดูบอลออนไลน์

บันทึกการเข้า

-:- www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เว็บแคมฟรอกที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย) -:-
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.13 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
Design By FM Email : camfroginthai@gmail.com Tel. 082-8899-345 ไอดีไลน์ : golfinthai Google bot last visit powered by Scriptme
webside : www.camfroginthai.com (แคมฟรอกอินไทยดอทคอม เพื่อคนไทย)